Quà tết là chủ để luôn " nóng hổi " cuối năm. Đối với các gia đình Việt vào năm mới hầu như trong gia đình nào cũng  có một giỏ quà tết thật đẹp mắt thật ý nghĩa hay sang trọng để làm mang không khí năm mới sum vầy vui vẻ và ấm áp  xung quang ngồi nhà mình. Chính vì vậy mà nhu cầu dùng giỏ quà tết với người dân Việt rất cao. Vậy nên hôm nay VCURMIN xin chia sẻ với mọi người 5 cách chọn giỏ quà tết thật đẹp mà lại ý nghĩa nhé!

Cách chọn mua giỏ quà tết như thế nào cho ý nghĩa?

1. Cách chọn giỏ quà tết tùy theo đối tượng tặng
Tùy theo đối tượng tặng mà khách hàng phải linh hoạt cách lựa chọn giỏ quà Tết theo các nhóm khác nhau. Nếu để tặng đối tác thì nên chọn nhóm hàng bánh, kẹo, mứt, trà, nước uống, rượu hảo hạng. Còn tặng bạn bè, người thân, nên chọn theo nhóm thực phẩm khô như: dưa món, lạp xưởng, chả, nem, xúc xích… vừa thiết thực vừa lạ mắt và thân tình hơn.

Cách chọn quà ngày tết với mỗi đối tượng được tặng quà lại phải khác nhau chứ không thể giống nhau y hệt được. Ví dụ mua quà tết gì cho người già bạn phải cân nhắc những vấn đề như có phù hợp không, người lớn tuổi có dùng được không.

cách chọn giỏ quà tết đẹp

Cách chọn quà tết cho sếp cũng lại khác cách chọn quà tết cho bạn bè hay người thân. Với sếp, mua quà tết biếucần phải xứng tầm cũng như có độ sang trọng nhất định. Bạn không thể mua quà tết quá rẻ, trông tầm thường đến nhà sếp được, vì như vậy sếp sẽ đánh giá không tốt về bạn.

Cách chọn quà ngày tết tốt nhất nên cân nhắc những lợi ích mà người được tặng nhận được từ món quà của bạn. Ví dụ như chọn mua quà tết cho người cao tuổi là nhân sâm, tinh bột nghệ, viên nghệ mật ong... sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe. 

Cách chọn giỏ quà tết vẫn là phổ biến và dễ dàng nhất, dù bạn đang định đi tặng quà ai. Thay vì quà tết biếu rời rạc từng món riêng biệt, bạn có thể tặng giỏ quà Tết được trang trí đẹp mắt. Giỏ quà tết vừa để trưng bày được vừa để sử dụng ngay trong ngày Tết được, vừa ấm áp vừa hữu dụng.

2. Cách chọn giỏ quà tết là mua nơi có uy tín
Sau khi nắm được cách chọn quà biếu tết cho từng đối tượng, điều bạn cần làm bây giờ là tìm nơi mua quà tết biếu ở đâu uy tín. Nhất là sản phẩm giỏ quà tết có bánh kẹo, rượu hay thực phẩm. Tết đến là dịp thực phẩm bẩn, hàng giả hoành hành, nếu không cẩn thận chúng ta rất dễ mua phải bánh kẹo giả, nhái.

Cách chọn quà tết cho sếp lại càng đòi hỏi bạn phải tìm mua ở nơi uy tín hơn nữa. Vì quà Tết biếu sếp nếu mua phải hàng giả sẽ khiến sếp giận, có thể bạn sẽ mất uy tín và sếp sẽ đánh giá thấp sự chân thành của bạn.

Cách chọn quà ngày tết ở những nơi uy tín cũng không có gì là khó khăn khi bạn muốn đặt mua giỏ quà tết. Hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh giỏ quà Tết, tuy nhiên chất lượng hàng hóa chưa chắc đã đảm bảo.

Khi chọn mua giỏ quà Tết nên đến các địa chỉ uy tín để mua hàng, tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả.

Những nơi có kinh nghiệm cung cấp giỏ quà tết lâu năm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi mua quà tết sang trọng. Tinhbotnghe.vn có kinh nghiệm cung cấp quà tết cho doanh nghiệp, cho đối tác, cho nhân viên hơn 5 năm qua là một địa chỉ đáng tin cậy.

quà tết

3. Cách chọn quà ngày tết nên đặt hàng sớm từ trước
Nắm được cách chọn giỏ quà tết rồi, tìm được chỗ mua rồi mà lại bị hết hàng thì quả thực là rất bực mình. Nếu khách hàng mua quà tết biếu không muốn rơi vào tình trạng trên, nên đặt mua quà biếu tết trước 1 tháng để chắc ăn.

Tình trạng khan hàng ngày tết diễn ra do cầu vượt quá cung, dẫn đến sự đội giá của vô số loại mặt hàng, trong số đó có giỏ quà tết. Ngoài ra không đặt mua quà tết biếu từ trước khiến quý khách luôn trong trạng thái bị động.

Cách chọn giỏ quà tết này nên đặt hàng sớm từ trước để được hưởng mức giá ưu đãi tốt hơn. Thực tế, nhiều doanh nghiệp kinh doanh quà Tết vì biết càng về gần Tết, sức mua càng nhiều nên có thể dẫn tới tình trạng khan hàng và doanh nghiệp tự động tăng giá sản phẩm bắt chẹt khách hàng. Đặt hàng sớm còn giúp khách hàng có thời gian lựa chọn sản phẩm giỏ quà tết kỹ càng.

Bạn có thể kiểm tra được mẫu mã, xuất xứ cũng như thương hiệu sản phẩm cụ thể. Hàng đặt trước, bạn có thể xem kỹ hạn sử dụng, kiểm tra được món hàng đúng với ý thích. Bên cạnh đó đặt hàng trước cũng mang tới cơ hội có thể may mắn nhận được nhiều quà tặng, quà khuyến mãi đi kèm giỏ quà Tết của các doanh nghiệp.

Cách chọn quà biếu tết đặt trước, quý khách có thể nhận được những ưu đãi không ngờ từ nhà phân phối. Chớ nên để đến sát nút sau ngày 27, 28 âm lịch mới cuống cuồng tìm mua giỏ quà tết. Lúc này hầu hết các đơn vị cung cấp đã hết hàng giỏ quà tết, mà những dịch vụ ship cũng ít hoạt động vào ngày này để giao giỏ quà tết đến tận nhà cho bạn.

4. Cách chọn quà ngày tết kiểm tra kỹ thông tin mặt hàng
Trước khi quyết định mua bất cứ giỏ quà Tết nào, khách hàng nhất định phải kiểm tra xem những sản phẩm cụ thể có trong giỏ quà đó là gì? Cách chọn quà ngày tết cần chú ý mức giá của chúng thế nào, hạn sử dụng ra sao?

Điều này có thể giúp bạn so sánh và cân nhắc sản phẩm trong giỏ quà Tết này có đầy đặn, đạt chất lượng tốt không? Giá cả có quá cao so với nhiều nơi bán giỏ quà Tết khác trên thị trường không?

Cân nhắc kỹ cách chọn giỏ quà tết trước khi mua hàng cũng giúp khách hàng tránh được tình trạng quyết định mua giỏ quà nhanh chóng (nhiều khách hàng khi đi xem chỉ thấy giỏ quà vừa mắt, vừa túi tiền là mua mang về) nhưng lại không thấy như ý.

Những sản phẩm trên giỏ quà Tết phải có các thông tin rõ ràng, trên bao bì có in tên và ký hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm có mùi vị đặc trưng gì. Tuyệt đối tránh mua các sản phẩm trong giỏ quà không rõ nguồn gốc, chất lượng, xuất xứ.

Ý nghĩa và mục đích tặng quà chẳng phải bao giờ và ở nơi nào cũng giống nhau. Có những món quà chỉ thuần túy mang ý nghĩa tinh thần. Có những món quà khiến ta vui sướng, có những món quà làm ta ấm lòng.

5. Cách chọn quà ngày tết cần phù hợp với chi tiêu
Sau khi cân nhắc 4 cách chọn quà ngày tết ở trên, bạn cần xem xét mức chi mà mình muốn dành cho việc mua quà tết biếu như thế nào. Nếu vấn đề kinh tế eo hẹp, tết có nhiều khoản phải tiêu mà cách chọn quà tết lại quá tốn kém, bạn nên chọn giỏ quà tết giá rẻ.

Cách chọn quà tết là giỏ quà thông thường không quá tốn kém. Trừ những sản phẩm giỏ quà tết nhân sâm hay bánh kẹo ngoại có giá cao, các giỏ quà tết thông thường có giá khá hợp lý.

Dưới 1 triệu đồng là mức giá trung bình bạn phải bỏ ra để sở hữu một giỏ quà tết đầy đủ, được bao gói đẹp và sang trọng. Cách chọn quà tết cho sếp cũng có thể tặng giỏ quà Tết được, sếp biết bạn kinh tế khó khăn cũng sẽ thông cảm cho bạn.

quà tết vcurmin 2019

mua tinh bột nghệ
Các tin khác